Ford Ranger lắp ráp tại Việt Nam: Linh kiện như xe nhập Thái Lan, giá giảm mạnh hơn, càng làm khó Toyota Hilux

Tác giả: Ford Gia Định Ngày đăng: 19/06/2021

Xét về trang bị và chất lượng linh kiện, Ford Ranger lắp ráp tại Việt Nam gần như giống hệt với xe nhập Thái Lan.

Các đại lý đã bắt đầu chào bán lô Ford Ranger lắp ráp trong nước đầu tiên. Theo lời quảng cáo, Ranger mới lắp ráp tại Việt Nam vẫn có 5 phiên bản như trước đây nhập Thái Lan (không có bản Raptor), linh kiện giống 100% với xe nhập.

Giá niêm yết của 5 bản này vẫn giữ nguyên như xe nhập, tuy nhiên giá bán thực tế được giảm mạnh hơn. Hiện tại, giá niêm yết của Ranger dao động từ 616 triệu đến 925 triệu đồng. Có đại lý đang chào bán xe lắp ráp trong nước với giá thấp hơn hẳn, tổng phí lăn bánh bản Wildtrak cao cấp nhất chỉ từ hơn 930 triệu đồng. Điều đó đồng nghĩa với việc khách mua xe đỡ được một khoản gần tương đương phí trước bạ.

Thông tin về Ranger lắp ráp trong nước cũng đã có đầy đủ trên trang web của Cục Đăng kiểm. Theo đó, mẫu xe này có 5 phiên bản, 3 loại động cơ, giống như trước. Các loại động cơ này bao gồm máy 2,2 lít trên các bản XL 4x4 MT, XLS 4x2 MT và XLS 4x2 AT, máy 2 lít trên bản Limited 4x4 AT và máy 2 lít bi-turbo trên bản Wildtrak 4x4 AT.

giá xe ranger lắp ráp việt namgiá xe ranger lắp ráp việt namgiá xe ranger lắp ráp việt namgiá xe ranger lắp ráp việt nam

Theo thông tin từ đại lý, trang bị trên Ranger lắp ráp không có gì thay đổi so với bản nhập. Như vậy, một số tính năng bị cắt đi trên bản Ranger Wildtrak về cuối năm 2020 cũng không có mặt trên bản lắp ráp này. Các tính năng đó bao gồm ghế lái chỉnh điện 8 hướng (xuống còn 6 hướng), hệ thống chống ồn chủ động, hệ thống tự lùi vào điểm đỗ, giữ làn đường và ga tự động thích ứng khoảng cách. Những công nghệ này trước đây là đặc trưng của Ranger, thể hiện sự vượt trội về hàm lượng công nghệ của Ranger so với các mẫu bán tải khác.

Phiên bản Ranger Raptor vẫn sẽ được nhập từ Thái Lan. Bản này kén người sử dụng hơn với mức giá xấp xỉ 1,2 tỷ đồng.

Trong phân khúc bán tải những năm gần đây, Ranger chưa một lần để tụt xuống vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng doanh số. Trong tháng 5 vừa qua, Ranger giảm đáng kể doanh số nhưng vẫn đứng thứ nhất với 794 xe bán ra. Xếp thứ 2 là Hilux với 356 xe. Triton bám đuổi ở vị trí thứ 3 với 329 xe. BT-50 và D-Max xếp cuối bảng.

Trong thời gian tới, Ranger sẽ gặp phải sự cạnh tranh gay gắt hơn từ BT-50. Mẫu bán tải củaMazda đổi sang thế hệ hoàn toàn mới với rất nhiều thay đổi, sẽ ra mắt và mở bán từ tháng 7 tới.

Nhờ lắp ráp trong nước, Ranger sẽ có lợi thế hơn so với các đối thủ về nguồn cung. Các mẫu bán tải còn lại đều được nhập từ Thái Lan. Các nhà máy lắp ráp xe tại Thái Lan đang bị ảnh hưởng lớn từ Covid-19.

Nguồn: Đức Khôi - CafeF

Bạn đang xem: Ford Ranger lắp ráp tại Việt Nam: Linh kiện như xe nhập Thái Lan, giá giảm mạnh hơn, càng làm khó Toyota Hilux
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận báo giá
popup

Số lượng:

Tổng tiền: