Những thay đổi về đăng kiểm xe ô tô từ 01.10.2021

Tác giả: Ford Gia Định Ngày đăng: 27/09/2021

Từ ngày 01/10/2021, việc đăng kiểm xe Ô Tô sẽ được thực hiện theo quy định tại Thông tư 16/2021/TT-BGTVT thay thế thông tư 70/2015/TT-BGTVT hiện nay. Theo đó, sẽ có một số thay đổi liên quan.

1. Điều chỉnh chu kỳ kiểm định Ô Tô kinh doanh vận tải.

Chu kỳ kiểm định của Ô Tô chở người các loại đến 9 chỗ ngồi (sản xuất đến 5 năm) có kinh doanh vận tải được điều chỉnh từ 18 tháng lên 24 tháng đối với chu kỳ đầu và từ 06 đến 12 tháng đối với các chu kỳ tiếp theo.

Với xe trên 5 năm, chu kỳ đăng kiểm định kỳ là 6 tháng/lần như hiện nay.

Đối với những xe dưới 09 chỗ ngồi có cải tạo, thời gian đăng kiểm vẫn được giữ nguyên là 12 tháng và 6 tháng như hiện nay.

2. Không phải xuất trình bảo hiểm xe khi lập hồ sơ phương tiện.

Từ 01.10.2021, xuất trình các giấy tờ sau:

2.1. Giấy đăng ký xe

- Bản chính giấy đăng ký xe do cơ quan có thẩm quyền cấp hoặc;

- Giấy biên bản nhận giữ bản chính giấy chứng nhận đăng ký phương tiện giao thông đang thế chấp của tổ chức tín dụng hoặc;

- Giấy hẹn cấp Giấy đăng ký.

2.2 Xuất trình bản chính giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực (sắp tới không cần xuất trình)

2.3. Nộp giấy tờ chứng minh nguồn gốc phương tiện, gồm một trong các giáy tờ sau: Bản sao Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng đối với xe cơ giới sản xuất, lắp ráp trong nước; Bản sao có chứng thực quyết định bán xe dự trữ Quốc Gia (từ 01/10/2021 chỉ cần nộp phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng đối với xe cơ giới sản xuất, lắp ráp trong nước).

2.4. Nộp bản chính Giấy chứng nhận chất lượng ATKT và BVMT xe cơ giới cải tạo (đối với xe cơ giới mới cải tạo)

3. Thêm trường hợp không phải lập hồ sơ phương tiện

Các trường hợp sau đây không phải thực hiện thủ tục lập hồ sơ phương tiện:

- Xe cơ giới bị cảnh báo trên chương trình quản lý kiểm định do quá hạn giải quyết vi phạm hành chính về giao thông.

- Xe cơ giới đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ chuyển vùng; xe cơ giới đã được cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới cải tạo; xe cơ giới mới sản xuất lắp ráp đã có Phiếu kiểm tra xuất xưởng; xe cơ giới nhập khẩu có Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới nhập khẩu;

- Xe cơ giới xuất khẩu đã có Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe sản xuất lắp ráp (trường hợp không có giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe sản xuất lắp ráp phải có tài liệu của nhà sản xuất) có nhu cầu tham gia giao thông để di chuyển về địa điểm xác định.

- Xe cơ giới có nhu cầu di chuyển để phục vụ nghiên cứu, thử nghiệm trước khi thực hiện chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trong sản xuất, lắp ráp xe cơ giới.

4. Phải khai báo về việc kinh doanh vận tải.

Sắp tới đây, chủ xe còn phải khai báo về việc kinh doanh vận tải vào phiếu theo dõi hồ sơ theo mẫu tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư 16/2021

5. Có tem kiểm định riêng cho xe kinh doanh vận tải

Từ ngày 01.10 sẽ dùng mẫu tem kiểm định màu vàng cam cho xe Ô Tô kinh doanh vận tải và màu xanh cho xe không kinh doanh có màu xanh để nhận diện 2 loại xe trên 

Lưu ý: Giấy chứng nhận kiểm định và Tem kiểm định do các đơn vị đăng kiểm đã cấp cho xe cơ giới trước ngày 01.10.2021 vẫn có giá trị cho đến hết thời gian hiệu lực.

Nguồn: Minh Phương - laodong.vn           

Bạn đang xem: Những thay đổi về đăng kiểm xe ô tô từ 01.10.2021
Bài trước Bài sau
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Stygiex

28/11/2022

doxycycline for staph Apart from manual muscle testing MMT and quantitative myometry QMT, there are no approved outcome measures which can be consistently used in clinical trials

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận báo giá
popup

Số lượng:

Tổng tiền: